Hotline

083.323.8989

ThS.BS Thái Thị Diệu Vân “An toàn trong tiêm chất làm đầy tầng mặt giữa” – Hội nghị Da liễu Thẩm mỹ toàn quốc – 2022

Mục lục

Vào lúc 11h05 – 11h20 ngày 22/7/2022, phòng Hội An tại Hội nghị Da liễu Thẩm mỹ Toàn quốc lần thứ 5 (Trung tâm Hội nghị Ariyana, Furama, Đà Nẵng, 22-23/7/2022) ThS.BS Thái Thị Diệu Vân với bài báo cáo “An toàn trong tiêm chất làm đầy tầng mặt giữa” đã mang đến Hội nghị những đóng góp mang tính khoa học, chuyên sâu bằng kinh nghiệm và sự thực nghiệm trong quá trình nghiên cứu làm việc.

NỘI DUNG BÁO CÁO TÓM TẮT NHƯ SAU: 

Xã hội càng phát triển thì nhu cầu thực hiện các can thiệp thẩm mỹ ngày càng nhiều. Trong đó tiêm chất làm đầy là thủ thuật thẩm mỹ nội khoa có nhu cầu nhiều thứ 2 chỉ sau tiêm Botulinum toxin và tầng mặt giữa là phần mà bệnh nhân có nhu cầu điều trị nhiều nhất. Tuy nhiên, đây lại là một thủ thuật tiềm ẩn nhiều nguy cơ chủ yếu do người tiêm không nắm được vị trí các cấu trúc giải phẫu ở vùng mặt dẫn đến việc xảy ra tắc mạch là biến chứng nguy hiểm nhất, có thể gây ra mù mắt, tai biến mạch máu não thậm chí tử vong. Bởi vậy trong tiêm chất làm đầy, vấn đề an toàn cần được đặt lên hàng đầu.

Bài trình bày nhằm mục đích giới thiệu các biến chứng thực tế mà báo cáo viên đã gặp khi bệnh nhân tiêm chất làm đầy vùng mặt ở các cơ sở không an toàn đồng thời nêu rõ các đặc điểm giải phẫu tầng mặt giữa: trũng lệ, vùng mũi, vùng má (bao gồm đường đi của động mạch tĩnh mạch, các biến thể của chúng, các khoang mỡ nông, khoang mỡ sâu, các lớp giải phẫu); sự thay đổi cấu trúc da, mỡ, xương theo quá trình lão hoá và kỹ thuật tiêm tại vùng này cũng như việc sử dụng kim nhọn hay canula để sao cho thủ thuật diễn ra an toàn đồng thời vẫn đạt hiệu quả về mặt thẩm mỹ.

Thông qua báo cáo trên tại Hội nghị và sự tham gia đóng góp báo cáo nghiên cứu của các bác sĩ chuyên môn tại Dr.HS+ chúng ta đều nhận thấy tại Phòng khám Dr.HS+ là những bác sĩ với tay nghề cao với chuyên môn sâu trong việc điều trị các bệnh về Da liễu, Thẩm mỹ.

Hội nghị là cơ hội quý báu để các đại biểu được lắng nghe những Bác sĩ, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực da liễu – thẩm mỹ trong nước và quốc tế chia sẻ kiến thức, thực hành lâm sàng trong lĩnh vực làm đẹp hiện nay và mang đến những phương pháp điều trị đạt hiệu quả cao cho bệnh nhân/khách hàng.

Đánh giá bài viết:
5/5

Giờ làm việc

8h30 - 19h30
Thứ 2 - Chủ nhật

Bài viết mới nhất

Đăng ký khám và tư vấn tại DrHs+

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của quý khách.
Chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.

Đăng ký thành công!

Chúng tôi đã gửi thông tin xác nhận đến email của Quý khách, vui lòng kiểm tra trong hộp thư đến hoặc hộp thư spam.

Chúng tôi sẽ liên hệ với quý khách trong thời gian sớm nhất.