Hotline

083.323.8989

TS.BS. Vũ Huy Lượng “Vai trò của ceramide trong hàng rào bảo vệ da” – Hội nghị Da liễu Thẩm mỹ toàn quốc -2022

Mục lục

Khoảng 10h50 – 11h05 ngày 22/7/2022 phòng Ballroom 1A tại Hội nghị Da liễu Thẩm mỹ Toàn quốc lần thứ 5 (Trung tâm Hội nghị Ariyana, Furama, Đà Nẵng, 22-23/7/2022), TS.BS. Vũ Huy Lượng – Phó Giám đốc Trung tâm thử nghiệm lâm sàng với bài báo cáo “Vai trò của ceramide trong hàng rào bảo vệ da” mang đến Hội nghị những đóng góp mang tính khoa học, chuyên sâu bằng kinh nghiệm và sự thực nghiệm trong quá trình nghiên cứu làm việc.

Da là hàng rào bảo vệ đầu tiên giữa cơ thể người và môi trường xung quanh. Lớp sừng của da có vai trò quan trọng chức năng bảo vệ của làn da thông qua ngăn cản sự mất nước qua da và ngăn chặn các tác nhân có hại từ môi trường. Cấu tạo của lớp sừng bao gồm các tế bào sừng và khoảng gian bào, trong đó thành phần lipid gian bào bao gồm: cholesterol, acid béo tự do và ceramide.

Ceramide là một nhóm sphingolipid phức tạp và không đồng nhất về cấu trúc, cấu tạo bởi gốc sphingosine liên kết với acid béo nhờ liên kết amid. Thông qua liên kết với các lipid lớp sừng khác, chúng tạo thành một lá chắn bền vững. Ceramide đóng vai trò thiết yếu trong việc hình thành cấu trúc và tính thấm của hàng rào da.

Sự bền vững của hàng rào bảo vệ da phụ thuộc phần lớn vào tính nguyên vẹn của thành phần lipid gian bào. Thay đổi thành phần lipid của thượng bì, đặc biệt là sự suy giảm ceramide thượng bì, có liên hệ mật thiết với sự suy giảm chức năng hàng rào da gặp trong các bệnh viêm da cơ địa, trứng cá, vảy nến,…. Phục hổi ceramide thượng bì là một yếu tố quan trọng trong điều trị các rối loạn gặp phải ở da.

Đặc biệt, tại Hội nghị Da liễu Thẩm mỹ toàn quốc lần thứ 5 – 2022, TS.BS Vũ Huy Lượng cùng với PGS.BS. Phạm Hiếu Liêm trong vai trò làm chủ toạ tại Phiên khoa học 16 với đề tài Điểm mới trong chẩn đoán và điều trị sẹo với 6 bài báo cáo được trình bày tại Hội nghị

Thông qua báo cáo trên tại Hội nghị và sự tham gia đóng góp báo cáo nghiên cứu của các bác sĩ chuyên môn tại Dr.HS+ chúng ta đều nhận thấy tại Phòng khám Dr.HS+ là những bác sĩ với tay nghề cao với chuyên môn sâu trong việc điều trị các bệnh về Da liễu, Thẩm mỹ.

Hội nghị là cơ hội quý báu để các đại biểu được lắng nghe những Bác sĩ, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực da liễu – thẩm mỹ trong nước và quốc tế chia sẻ kiến thức, thực hành lâm sàng trong lĩnh vực làm đẹp hiện nay và mang đến những phương pháp điều trị đạt hiệu quả cao cho bệnh nhân/khách hàng.

Đánh giá bài viết:
5/5

Giờ làm việc

8h30 - 19h30
Thứ 2 - Chủ nhật

Bài viết mới nhất

Đăng ký khám và tư vấn tại DrHs+

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của quý khách.
Chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.

Đăng ký thành công!

Chúng tôi đã gửi thông tin xác nhận đến email của Quý khách, vui lòng kiểm tra trong hộp thư đến hoặc hộp thư spam.

Chúng tôi sẽ liên hệ với quý khách trong thời gian sớm nhất.