Hotline

083.323.8989

05 điều lưu ý quan trọng trong quá trình điều trị sẹo rỗ

Mục lục

Sẹo rỗ là một trong những loại sẹo thường gặp và khó điều trị. Do đó, điều trị sẹo rỗ cần được thực hiện nhanh chóng và đúng phương pháp. Kết hợp cùng với đó, các chuyên gia của Phòng khám da liễu Dr HS cũng đã khuyên các bệnh nhân nên lưu tâm những điều dưới đây để quá trình được hiệu quả và đạt kết quả nhanh nhất. 

05 điều quan trọng cần lưu ý để điều trị sẹo rỗ được nhanh chóng và hiệu quả

Nên điều trị sẹo rỗ càng sớm càng tốt

Theo khảo sát của các bác sĩ da liễu thì các vết sẹo rỗ/lõm mới hình thành điều trị sẽ dễ hơn, hiệu quả cao hơn so với các vết sẹo rỗ lâu năm. Bởi khi mới hình thành lúc đó chân sẹo vẫn còn nông chưa ăn sâu vào các lớp biểu bì da, chân sẹo vẫn còn đỏ hồng chưa bị xơ cứng. Khả năng tái tạo và phục hồi da sẽ trở lên dễ dàng hơn, không tốn nhiều công sức và tiền bạc hiệu quả lại cao.

Điều trị sẹo rỗ càng sớm càng mang lại hiệu quả cao

Lựa chọn phương pháp điều trị sẹo rỗ phù hợp

Đa số các phương pháp điều trị sẹo rỗ đều dựa trên nguyên tắc kích thích sự tái tạo của da nhằm bù đắp lại phần mô và collagen bị thiếu hụt do tổn thương gây nên. Do đó, các phương pháp trị sẹo rỗ phổ biến hiện nay như Laser (đốt cháy lớp biểu bì để kích thích da tái sinh), Siêu mài mòn (mài mỏng lớp biểu bì), Lăn kim (tạo tổn thương giả trên da)… đều nhằm mục đích trên.

Tuy nhiên, chi phí, thời gian phục hồi cũng như hiệu quả điều trị của các phương pháp này sẽ có khác biệt, bạn nên tìm hiểu ưu nhược điểm để lựa chọn phương pháp phù hợp nhất cho mình.

Hỗ trợ điều trị sẹo rỗ cùng các chuyên gia da liễu

Có rất nhiều thẩm mỹ viện hay spa cung cấp dịch vụ hỗ trợ điều trị sẹo rỗ cho khách hàng. Tuy nhiên, hỗ trợ điều trị sẹo rỗ cần người có trình độ chuyên môn nắm rõ tác động của từng phương pháp điều trị. Hỗ trợ điều trị sẹo rỗ tốt nhất nên có phác đồ điều trị chuyên sâu, bao gồm các thủ thuật xâm lấn, các phương pháp hồi phục da và thuốc hỗ trợ điều trị phù hợp. Đây là những điều mà các trị liệu viên tại spa không thể cung cấp được.

Vì vậy,  Phòng khám da liễu Dr HS được đánh giá là một trong những cơ sở điều trị sẹo rỗ tốt nhất tại khu vực Hà Nội với các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Tuân thủ tuyệt đối theo phác đồ điều trị sẹo rỗ của chuyên gia

Để đưa ra một phác đồ điều trị, các chuyên gia đã suy xét tới tất cả khía cạnh có lợi và những yếu tố có thể ảnh hưởng tới bạn. Phác đồ cũng có thể điều chỉnh sau một lần tái khám để đảm bảo hiệu quả nhanh và tốt nhất. Bất kỳ một thay đổi nào cũng có thể ảnh hưởng tới kết quả hỗ trợ điều trị cuối cùng. 

Do vậy, bạn không nên tự ý thay đổi phác đồ hỗ trợ điều trị của chuyên gia. Bởi vì da cần thời gian để hồi phục cho nên bạn cần hết sức kiên trì tuân thủ theo hướng dẫn của chuyên gia. Sẹo là tổn thương sâu và vĩnh viễn, nên không có cách nào hồi phục da trong một sớm một chiều.

Cần lưu tâm về chăm sóc sau quá trình điều trị sẹo rỗ

Việc chăm sóc da và phục hồi da sau điều trị rất quan trọng ảnh hưởng đến 80% kết quả điều trị. Chính vì vậy, bước chăm sóc da rất quan trọng trong hiệu quả điều trị. Nếu điều trị tại các phòng khám chuyên khoa da liễu cần có phòng chăm sóc da sau điều trị cũng như sử dụng các sản phẩm chăm sóc da làm dịu da như kem dưỡng ẩm, toner, serum, viên uống chống nắng và thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Tuân thủ các bước chăm sóc da sau điều trị sẹo rỗ

7 ngày sau điều trị sẹo rỗ là thời điểm vàng để chăm sóc da giúp phục hồi và tái tạo da hỗ trợ việc điều trị. Bởi đây là thời điểm làn da bắt đầu tái tạo và ổn định các tế bào. Bạn có thể bổ sung các dưỡng chất như serum, các loại kem dưỡng ẩm, toner làm dịu mát da, xịt khoáng, kem chống nắng để bảo vệ làn da. Tránh các tác động bởi các tác nhân bên ngoài ảnh hưởng đến việc điều trị. Để hiểu rõ hơn mời bạn tham khảo 7 bước chăm sóc da sau điều trị sẹo rỗ.

Trên đây là những điều lưu ý trong quá trình điều trị sẹo rỗ mà mọi người cần lưu tâm. Thực hiện nghiêm ngặt các lưu ý được chuyên gia của Phòng khám da liễu Dr HS khuyên dùng, có thể giúp cho quá trình phục hồi da trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn. 

Đánh giá bài viết:
5/5

Giờ làm việc

8h30 - 19h30
Thứ 2 - Chủ nhật

Bài viết mới nhất

Đăng ký khám và tư vấn tại DrHs+

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của quý khách.
Chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.

Đăng ký thành công!

Chúng tôi đã gửi thông tin xác nhận đến email của Quý khách, vui lòng kiểm tra trong hộp thư đến hoặc hộp thư spam.

Chúng tôi sẽ liên hệ với quý khách trong thời gian sớm nhất.