Hotline

083.323.8989

Phương pháp triệt lông tạm thời, áp dụng nhanh

Mục lục

Triệt lông luôn và vấn đề được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Dưới đây là một số phương pháp triệt lông tạm thời có thể áp dụng ngay lập tức để cứu nguy cho chị em trong các trường hợp đặc biệt. 

Các phương pháp triệt lông tạm thời

Trước tiên, bạn đọc cần lưu ý, phần lớn các phương pháp triệt lông dưới đây chỉ cho kết quả tạm thời. Sau thời gian ngắn lông sẽ mọc lại như thường, thậm chí có phần rậm và đen hơn. Vì thế cần rất cân nhắc khi sử dụng, chỉ khi thực sự cấp bách.

Phương pháp nhổ lông

Nhổ bỏ lông là phương pháp đơn giản, phổ biến, rẻ tiền, đồng thời sau khi mọc lại lông cũng không bị bất kỳ thay đổi nào về màu sắc, độ cứng hay mật độ (độ dày). Ưu điểm của phương pháp nhổ lông là lông mọc lại chậm hơn do nang lông bị tổn thương sau nhổ và cần có thời gian để tái tạo; mặt khác, có một tỷ lệ nhất định nang lông bị tổn thương không hồi phục và lông có thể không mọc lại. Nhược điểm của cách làm này là gây đau và có nguy cơ gây viêm nhiễm nang lông.

Hiện nay, phương pháp triệt lông tạm thời nhổ được áp dụng nhiều cho vùng da nách và lông mày.

Cạo lông

Đây là phương pháp được sử dụng nhiều và đơn giản nhất để loại bỏ lông trên bề mặt da. Công cụ cần chỉ là một chiếc dao cạo sắc. Mặc dù phương pháp triệt lông này không làm cho lông đen, cứng hơn hay mọc lại nhanh hơn nhưng sau khi cạo, đầu ngọn lông có hình dáng thẳng, không thon nhọn tự nhiên nên lông thường trông lộ rõ hơn trên nền da. Cạo lông có thể kéo dài hiệu quả trong vòng 1 tuần, sau đó lông sẽ mọc trở lại.

Triệt lông tạm thời bằng phương pháp cạo

Khi dùng dao cạo lông, bạn nên cẩn thận để không làm xước da gây chảy máu. Hoặc bạn có thể sử dụng kèm với kem hoặc gel cạo lông lên khu vực cần cạo để bảo vệ làn da.

Phương pháp triệt lông tạm thời – sử dụng sáp (Waxing method)

Là phương pháp tương đối đơn giản, cho phép loại bỏ một số lượng lớn lông cùng lúc. Với phương pháp này, lông cũng được nhổ ra khỏi nang lông. Sáp dùng cho triệt lông thường được chế từ các sản phẩm tự nhiên (sáp ong, acid thực vật, bột tan, đường… nên thường ít gây kích ứng cho da. Tuy nhiên, để giảm đau thường phải dùng các thuốc giảm đau tại chỗ dưới dạng kem bôi (EMLA 5%) hoặc bình xịt lidocain 20%. Cần lưu ý nhiệt độ của sáp khi bôi lên da để tránh gây bỏng cho vùng da.

Phương pháp sử dụng đường (sugar waxing)

Sử dụng đường cũng là cách phổ biến để tẩy bỏ lông. Cách làm này về cơ bản cũng giống như phương pháp sử dụng sáp chỉ thay việc sử dụng sáp ong nóng chảy bằng sử dụng đường nóng chảy dưới dạng mạch nha, để trát lên vùng da cần loại bỏ lông, sau đó lông cũng được giật trực tiếp ra khỏi nang lông.

Loại bỏ lông bằng phương pháp gây rụng lông (depilatories).

Đây là phương pháp triệt lông tạm thời sử dụng một hỗn hợp hóa chất bao gồm chất thioglycolate kết hợp với hydroxide natrium hoặc hydroxide calcium, hợp chất này có khả năng phá vỡ mối liên kết disulfide – mối liên kết chính để gắn kết giữa các tế bào da và giữa các tế bào sừng, giúp duy trì sự tồn tại của sợi lông và giúp sợi lông liên kết được với bề mặt da. Khi mối liên kết giữa các tế bào da cũng như các tế bào sừng bị phá vỡ, sợi lông dễ dàng bị gãy và rụng khỏi bề mặt da. 

Đây cũng là cách đơn giản để loại bỏ lông một cách tạm thời, tuy nhiên nhược điểm của cách làm này là thường gây kích ứng cho vùng da do sự tác động trực tiếp của hóa chất lên các tế bào da tại chỗ. Để hạn chế sự tác động có hại của hóa chất lên vùng da, thời gian lưu thuốc trên da tối đa là 15 phút và cần thiết phải thử test trên vùng da nhỏ ít nhất 48 tiếng, trước khi tiến hành.

Như đã nói ở trên, các phương pháp triệt lông tạm thời không loại bỏ hoàn toàn được lông, sau một thời gian lông sẽ mọc lại, thậm chí là đen hơn, cứng và dày hơn. Nhiều trường hợp, triệt lông bằng những phương pháp này còn gây tổn thương nang lông và da để lại nhiều hậu quả xấu. Vì thế, nếu có điều kiện bạn nên đến những địa chỉ uy tín, áp dụng các phương pháp hiện đại, an toàn để triệt lông.

Trên đây là những phương pháp triệt lông tạm thời và hiệu quả từ chuyên gia của phòng khám da liễu Dr HS. Bạn đọc có thể chọn cho mình một phương pháp để phù hợp với bản thân để có thể sở hữu một làn da đẹp, mượt mà, trắng sáng.

Đánh giá bài viết:
5/5

Giờ làm việc

8h30 - 19h30
Thứ 2 - Chủ nhật

Bài viết mới nhất

Đăng ký khám và tư vấn tại DrHs+

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của quý khách.
Chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.

Đăng ký thành công!

Chúng tôi đã gửi thông tin xác nhận đến email của Quý khách, vui lòng kiểm tra trong hộp thư đến hoặc hộp thư spam.

Chúng tôi sẽ liên hệ với quý khách trong thời gian sớm nhất.