Hotline

083.323.8989

Quan hệ bằng miệng có lây bệnh xã hội không?

Mục lục

Đề cập đến vấn đề quan hệ bằng miệng, phòng khám Da liễu Dr Hs + nhận thấy nhiều người thường lảng tránh, không muốn nhắc đến. Chính vì vậy hiện nay nhiều người vẫn chưa nhận thức đúng về tác hại của việc quan hệ bằng đường miệng nên chưa có ý thức để phòng ngừa. Trên thực tế, khi quan hệ bằng miệng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro và khả năng lây lan bệnh xã hội rất lớn.

1. Quan hệ bằng miệng là gì?

Quan hệ bằng miệng hay còn gọi là Oral Sex là hình thức quan hệ tình dục sử dụng miệng, lưỡi và môi tác động lên bộ phận sinh dục hoặc hậu môn của bạn tình để tăng cảm giác kích thích. Đối với người trưởng thành kiểu quan hệ tình dục này khá phổ biến và được coi là một trải nghiệm thú vị được rất nhiều người áp dụng.

2. Bệnh xã hội có lây lan khi quan hệ bằng miệng

Các nhà nghiên cứu về tình dục học cho biết quan hệ bằng miệng sẽ làm tăng sự thân mật mang lại nhiều trải nghiệm mới cho các cặp đôi. Tuy nhiên, ngoài ưu điểm của hình thức tình dục này thì cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro đặc biệt là làm lây lan bệnh xã hội. Một số bệnh lây truyền việc quan hệ tình dục bằng miệng có thể kể đến như: herpes sinh dục, giang mai, lậu, HIV, mụn cóc sinh dục, mụn cóc sinh dục,…Ở máu, tinh dịch, dịch nhầy, dịch tiết có thể có rất nhiều vi khuẩn, virus gây hại và khi quan hệ bằng miệng thì những tác nhân gây hại này sẽ xâm nhập vào cơ thể thông qua khoang miệng.

Quan hệ bằng miệng làm tăng nguy cơ lây lan bệnh xã hội

Phần lớn mọi người mắc phải các bệnh xã hội đều khá chủ quan khi quan hệ bằng đường miệng mà không sử dụng biện pháp bảo vệ an toàn vì cho rằng quan hệ bằng miệng không làm lây lan bệnh xã hội. Việc quan hệ tình dục bằng miệng chưa bao giờ được xem là an toàn đặc biệt là khi trong khoang miệng của bạn có những vết thương hoặc vệ sinh không sạch sẽ thì việc lây lan bệnh xã hội diễn ra càng nhanh chóng. Ngoài ra còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: giới tính, chính bạn tình và hành vi để làm lây lan bệnh xã hội.

3. Các bệnh xã hội lây lan khi quan hệ bằng miệng

Quan hệ bằng miệng làm tăng nguy cơ lây lan các bệnh xã hội như:

3.1. Bệnh HIV

HIV có thể lây nhiễm qua việc quan hệ tình dục bằng miệng tuy nhiên tỷ lệ nhiễm bệnh không cao so với quan hệ qua âm đạo và hậu môn. Việc nhiễm HIV có thể tăng cao khi miệng có vết thương và không sử dụng các vật bảo vệ.

Dấu hiệu nhận biết bệnh HIV

3.2. Bệnh giang mai

Biểu hiện của bệnh là trên bộ phận sinh dục, hậu môn hoặc trên lưỡi xuất hiện các vết loét gây đau đớn và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Ngoài ra bệnh giang mai cũng có thể lây lan khi tiếp xúc gần như hôn, liếm cắn,…

3.3. Bệnh lậu

Đây là bệnh xã hội khá phổ biến lây truyền qua cổ họng khi quan hệ tình dục bằng miệng. Vi khuẩn sẽ gây viêm, sưng đau cổ họng nên bệnh lậu rất dễ nhầm lẫn với bệnh viêm họng. Thời gian ủ bệnh khá lâu và không kèm theo các triệu chứng nào rõ ràng nên phần lớn người bệnh người thường phát hiện bệnh ở giai đoạn phát bệnh.

Triệu chứng của bệnh lậu ở miệng

3.4. Bệnh HPV

HPV gây ra u nhú ở thanh quản hoặc cơ quan hô hấp khi quan hệ bằng miệng. Biểu hiện của bệnh khá rõ ràng như ở cổ họng xuất hiện các mụn cóc, khó thở, khó nói. Tuy nhiên một số loại virus gây bệnh HPV lây nhiễm trong cổ họng không gây ra bất cứ triệu chứng nào và khi phát hiện có thể ở giai đoạn ung thư.

Mụn cóc ở bệnh HPV

Hiện nay chưa có thuốc chữa khỏi hoàn toàn HPV nhưng có thể bệnh sẽ biến mất sau 2 năm mắc bệnh. Vậy nên trong cổ họng, khoang miệng xuất hiện các mụn nước bất thường cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để khám kịp thời và đưa ra cách điều trị hợp lý.

4. Cách phòng tránh các bệnh khi quan hệ đường miệng

Các biện pháp làm giảm thiểu tối đa rủi ro có thể gặp khi quan hệ bằng miệng có thể lưu ý:
– Khi quan hệ tình dục nên sử dụng các biện pháp bảo vệ như tấm chắn miệng, bao cao su,…
– Hạn chế việc quan hệ tình dục với nhiều người
– Nên thường xuyên thăm khám xét nghiệm STD định kỳ để phát hiện và chữa trị bệnh kịp thời

Phương pháp quan hệ tình dục qua miệng luôn tiềm ẩn nhiều mối nguy hại cho cơ thể của chính bạn cũng như bạn tình. Vậy nên, phòng khám Da liễu Dr Hs + khuyên bạn nếu muốn tránh mắc các bệnh xã hội cần nắm bắt chắc thông tin về việc làm tình bằng miệng để cuộc sống hôn nhân trở nên thăng hoa hơn.

Đánh giá bài viết:
5/5

Giờ làm việc

8h30 - 19h30
Thứ 2 - Chủ nhật

Bài viết mới nhất

Đăng ký khám và tư vấn tại DrHs+

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của quý khách.
Chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.

Đăng ký thành công!

Chúng tôi đã gửi thông tin xác nhận đến email của Quý khách, vui lòng kiểm tra trong hộp thư đến hoặc hộp thư spam.

Chúng tôi sẽ liên hệ với quý khách trong thời gian sớm nhất.