Hotline

083.323.8989

Ưu và nhược điểm của căng chỉ thẩm mỹ

Mục lục

Căng chỉ thẩm mỹ là phương pháp làm đẹp được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn. Phương pháp này có những ưu điểm vượt trội, nhưng cũng tồn tại những nhược điểm nhất định. Hãy cùng các chuyên gia của Phòng khám da liễu Dr HS tìm hiểu ưu và nhược điểm của căng chỉ thẩm mỹ trong bài viết dưới đây. 

Quy trình của phương pháp căng chỉ thẩm mỹ

Toàn bộ quy trình của phương pháp căng chỉ thẩm mỹ, cần phải được thực hiện bởi các chuyên gia có chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực. Nhằm đảm bảo chuẩn y khoa với độ an toàn và chính xác gần đạt mức tuyệt đối. Nhìn tổng quan, phương pháp căng chỉ thẩm mỹ gồm những bước sau:

  • Bước 1: Các chuyên gia và bác sĩ sẽ thăm khám để xác định tình trạng da, sau đó đưa ra giải pháp thẩm mỹ phù hợp với từng đối tượng bệnh nhân
  • Bước 2: Làm sạch vùng da căng chỉ thẩm mỹ nhằm đảm bảo vệ sinh và độ an toàn cao
  • Bước 3: Bác sĩ và các chuyên gia sẽ tiến hành vẽ, xác định vị trí luồn chỉ và bên trong da để giúp các bác sĩ thao tác một cách chính xác và đem lại kết quả căng chỉ cao nhất. 
  • Bước 4: Bác sĩ tiến hành gây tê và khử trùng vùng da cần căng chỉ sau đó thực hiện kỹ thuật căng chỉ bằng các dụng cụ chuyên dụng với độ an toàn cao. Thời gian thực hiện căng chỉ khoảng từ 30 phút tùy theo số lượng chỉ được sử dụng là nhiều hay ít.
  • Bước 5: Bác sĩ sát trùng vị trị luồn kim, sau đó bạn nghỉ ngơi tại chỗ để các sĩ dặn dò trước khi về nhà và hẹn lịch tái khám.

Căng chỉ thẩm mỹ được nhiều chị em lựa chọn để có làn da căng bóng,

Ưu điểm của phương pháp căng chỉ thẩm mỹ

Thời gian phục hồi nhanh

Một trong những ưu điểm nổi trội của phương pháp căng chỉ thẩm mỹ đó là thời gian phục hồi nhanh. Trong khi phương pháp căng da mặt truyền thống cần từ 4 – 5 tuần để phục hồi sau khi tiến hành mổ, thì căng chỉ thẩm mỹ chỉ mất từ 3 -5 ngày. Việc cắt chỉ cũng diễn ra khá nhanh khi chỉ khoảng sau 7 ngày thực hiện.

Ít đau và giảm sưng

Phương pháp căng chỉ thẩm mỹ ít xâm lấn hơn vào da, mức độ đau và chịu đựng chỉ ở mức tối thiểu. Tuy nhiên bạn vẫn cảm thấy hơi bầm nhẹ hoặc sưng tấy nhưng đó là thường thấy phổ biến, không đáng lo. Và dù sao so với những gì xảy ra sau khi căng da mặt truyền thống triệu chứng vẫn nhẹ nhàng hơn.

Gây tê một phần da

Khác với phương pháp căng da mặt truyền thống là phải gây mê toàn thân, căng chỉ thẩm mỹ thường có thể thực hiện bằng cách kết hợp thuốc an thần, gây tê cục bộ.

Chi phí thấp

Căng chỉ thẩm mỹ  ít phức tạp hơn, thời gian ngắn hơn và không cần gây mê toàn thân nên các yếu tố chi phí như phí bác sĩ phẫu thuật và chi phí cơ sở vật chất thấp hơn. Điều này làm cho tổng chi phí của chúng nhỏ hơn so với một cuộc phẫu thuật.

Căng chỉ thẩm mỹ và những nhược điểm 

Hiệu quả không kéo dài lâu

Các kỹ thuật tạo khuôn mặt như phẫu thuật cắt bỏ da thừa, căng da thường có kết quả kéo dài hơn. Tương tự như vậy, kết quả đạt được của một ca căng da bằng chỉ nếu so sánh hiệu quả thường ngắn hơn. Chưa kể hiệu quả còn phụ thuộc vào việc khách hàng có duy trì một lối sống lành mạnh sau thủ thuật, để kéo dài từ hai đến sáu năm. Về điều này những bác sĩ nên biết và dặn dò khách hàng tuân thủ theo đúng chỉ định.

Kết quả ít gây ấn tượng hơn

Do tính chất ít có sự xâm lấn hơn, căng chỉ thẩm mỹ thường có kết quả ít ấn tượng hơn so với căng da truyền thống. Vì vậy, kỹ thuật căng chỉ thẩm mỹ thường dùng để giải quyết các vấn đề trình trạng lão hóa khuôn mặt từ nhẹ đến trung bình. Đối với những trường hợp có mức độ lão hóa cao, nghiêm trọng hơn, phương pháp căng chỉ thẩm mỹ sẽ không được áp dụng. 

Nhược điểm của căng chỉ thẩm mỹ là hiệu quả nhỏ và không duy trì được lâu

Không sử dụng phương pháp cho vùng da cổ

Căng chỉ thẩm mỹ không cải thiện đáng kể ở cổ. Nếu tình trạng lỏng lẻo đáng kể xuất hiện ở cổ hoặc vùng dưới cằm, căng da mặt truyền thống với nâng cổ là một lựa chọn điều trị thích hợp hơn.

Trên đây là những ưu và nhược điểm của phương pháp căng chỉ thẩm mỹ được chia sẻ từ các chuyên gia của Phòng khám da liễu Dr HS, bạn đọc nên tham khảo trước khi quyết định thực hiện phương pháp thẩm mỹ này. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, quý khách hàng cần được tư vấn bởi các chuyên gia có kinh nghiệm và chuyên môn cao. 

Đánh giá bài viết:
5/5

Giờ làm việc

8h30 - 19h30
Thứ 2 - Chủ nhật

Bài viết mới nhất

Đăng ký khám và tư vấn tại DrHs+

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của quý khách.
Chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.

Đăng ký thành công!

Chúng tôi đã gửi thông tin xác nhận đến email của Quý khách, vui lòng kiểm tra trong hộp thư đến hoặc hộp thư spam.

Chúng tôi sẽ liên hệ với quý khách trong thời gian sớm nhất.